Knowledge
Category
เมนูสลัดทูน่ากับครีมโยเกิร์ตปาปริก้า เติมสีสันให้กับการทานสลัด
Date : 29 มกราคม 2563
เมนูสลัดสำหรับคนอยากผอมในวันนี้มีน้ำสลัดสูตรใหม่มาฝากเป็นสูตรโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เติมความหอมและเผ็ดร้อนจาง ๆ ด้วยผงปาปริก้า รับประทานกับผักสลัดสด ๆ กรุบกรอบได้วิตามิน แถมได้โปรตีนจากเนื้อปลาทูน่าอีกด้วย
Detail :

สลัดทูน่ากับครีมโยเกิร์ตปาปริก้า

สิ่งที่ต้องเตรียม

♦ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
♦ ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
♦ มายองเนส ½ ถ้วย
♦ ผงปาปริก้า ½ ช้อนชา
♦ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
♦ ผักสลัดตามชอบ
 

วิธีทำ

1. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับซอสมะเขือเทศ มายองเนส และผงปาปริก้า คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. จัดเนื้อปลาทูน่า และผักสลัดลงในจาน ราดด้วยน้ำสลัด พร้อมรับประทาน

 

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก cooking.kapook.com